Ngạc nhiên với công dụng của loại thực phẩm quen thuộc, bếp nhà ai cũng có

Ngạc nhiên với công dụng của loại thực phẩm quen thuộc, bếp nhà ai cũng có

Hành tây là một siêu thực phẩm rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe. Dưới đây là 7 lợi ích bất ngờ nếu bạn thêm chúng vào chế độ ăn hằng ngày.

1. Cải thiện mật độ xương

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ hành tây có tác động tích cực đến mật độ xương của bạn. Ăn một củ hành tây hàng ngày trong vòng một tháng sẽ làm tăng mật độ xương của bạn lên 5% so với những người không ăn.

2. Giảm cholesterol và giữ cho trái tim khỏe mạnh

Với đặc tính chống viêm cao, hành tây có khả năng làm giảm mức cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

3. Cải thiện quá trình tiêu hóa

Hành tây chứa nhiều chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa trong cơ thể bạn. Ngoài ra, nó cũng giúp sản sinh các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn.

4. Giảm tổn thương tế bào và tăng cường chất chống oxy hóa

Trong hành tây chứa đến 25 loại chất chống oxy hóa khác nhau rất tốt cho cơ thể. Chất chống oxy hóa không chỉ giúp chúng ta tránh khỏi một số bệnh và còn ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Hành tây là nơi chứa 25 loại chất chống oxy hóa khác nhau rất tốt cho cơ thể chúng ta. Chất chống oxy hóa không chỉ giúp chúng ta tránh khỏi một số bệnh mà còn ngăn ngừa tổn thương tế bào.

5. Cải thiện thị lực và sức khỏe răng miệng

Hành tây giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trong miệng và cải thiện vệ sinh răng miệng của bạn. Đặc tính kháng khuẩn của chúng cũng có thể làm chắc răng. Trong hành tây chứa quercetin, một chất chống lại bệnh đục thủy tinh thể và giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh.

6. Cải thiện giấc ngủ

Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Colorado cho thấy rằng tiêu thụ hành tây có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Chúng có chứa chất xơ giúp thúc đẩy sức khỏe đường ruột và làm giảm căng thẳng.

7. Chống lão hóa và cải thiện làn da

Hành tây rất giàu vitamin A, C và E, nên bổ sung hành tây hằng ngày giúp bạn có được làn da sáng mịn hoàn hảo như mong muốn. Chúng cũng giúp làm giảm mụn trứng cá, mờ sẹo và vết thâm.

Nguồn: https://danviet.vn

Bình luận

Chat ngay